6 chỗ trong nhà không nên dọn dẹp – Lý do vì sao?

0
62

Bạn thường bỏ rất nhiều thứ lặt vặt vào trong hộp đựng dụng cụ, và khi tìm vật gì thì chỉ cần lục tung lên là có thể thấy ngay. Đấy chính là 1 lỗi sai! Không phải là lỗi sai nhỏ mà là lỗi sai lớn đó nhé. Và có những nơi không phải cứ thường xuyên dọn dẹp hay bỏ bớt là điều nên làm. Lý do là vì sao?

6 chỗ trong nhà không nên dọn dẹp - Lý do vì sao?
6 chỗ trong nhà không nên dọn dẹp – Lý do vì sao?

Ai cũng muốn nhà cửa của mình lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ. Tuy nhiên, sẽ có một vài nơi trong nhà có lẽ bạn không nên dọn sẽ tốt hơn. Tại vì sao thì hãy đọc qua những chia sẻ ngay đây của xsvn.com nhé!

Hộp đồ đựng dụng cụ

Thông thường bất cứ đồ nào chúng ta cảm thấy ít sử dụng, nhưng lại không nỡ vứt đi. Hoặc có khi cũng thường xuyên sử dụng nhưng để gọn gọn gàng. Và chúng ta có thể tìm tất cả mọi thứ lặt vặt nhất trong hộp. Hộp đựng dụng cụ có thể coi là “túi bảo bối thần kì” của mỗi gia đình. Và dù bạn có dọn hay không thì lần tới, các dụng cụ bên trong vẫn lộn tùng phèo lên mà thôi. Cách tốt nhất là cứ để đúng lộn xộn như vậy, vừa đỡ tốn công, lại không làm sai lệch đi vị trí của những món đồ ấy.

6 chỗ trong nhà không nên dọn dẹp - Lý do vì sao?
Hộp đồ đựng dụng cụ

Xem thêm: Phong thủy – Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

Những bức ảnh cũ

Một trong những đồ vật mà bạn nên lưu giữ cho mình càng nhiều càng tốt. Bạn đừng nên mất thời gian sắp xếp những tấm ảnh cũ vào album mà nên đặt chúng trong những chiếc hộp thật đẹp trên bàn trà. Chắc rằng những vị khách đến thăm nhà hẳn rất hứng thú khi ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn. Hãy để những kỉ niệm được tự do! Và sau này, bất cứ lúc nào, bất cứ ai bạn cũng có thể dễ dàng xem lại, dễ dàng tìm kiếm và dễ dàng chia sẻ. Thật tuyệt vời khi chúng luôn ở ngay tầm mắt bạn và bạn thể hiện sự nâng niu quý trong nó.

6 chỗ trong nhà không nên dọn dẹp - Lý do vì sao?
Phòng giặt ủi

Phòng giặt ủi

Những lúc quá bận rộn, hoặc có khi bạn có một ngày dài đủ vất vả và mệt mỏi, bạn chán nản khi nhìn thấy đống đồ của chính mình, chẳng buồn đụng chân tay vào. Đôi khi bạn cảm thấy rất mệt mỏi vì giặt cả núi đồ trong phòng giặt ủi, sau đó là phải mất công cất giữ những chai lọ, tẩy rửa cho ngăn nắp. Thật ra bạn không cần phải quá bận tâm đến việc sắp xếp các chai lọ tẩy rửa và quần áo bẩn cho ngăn nắp làm gì, vì phòng giặt ủi là nơi ít ai lui tới và ít ai quan tâm nên bạn cũng không cần quá bận tâm về sự ngăn nắp của nó.

Xem thêm  Cách treo gương bát quái hợp phong thủy để hóa giải sát khí, rước tài lộc vào nhà

Xem thêm: Những loại cây phong thủy không cần đất, đặt ở đâu may mắn đổ về chỗ đó

Chỗ trẻ con để đồ chơi

Với trẻ con, bày bừa như là nhiệm vụ mỗi ngày vì đó là niềm vui, là sự phát triền. Cho dù bạn có cố gắng sắp xếp đồ chơi của trẻ vào góc hay lên kệ cho gàng thì lần sau, đứa trẻ cũng sẽ xới tung lên. Những đứa trẻ ở tuổi này thường chưa có ý thức về sự gọn gàng nên bạn cũng không cần quá bận tâm về việc dọn dẹp những đồ chơi của chúng. Vậy nên đừng vì cảm thấy có phần lộn xộn mà bạn lại dẹp bỏ bớt chúng đi, hãy để mọi thứ tự nhiên, đủ gọn gàng nhưng đủ thoải mái cho bọn trẻ.

6 chỗ trong nhà không nên dọn dẹp - Lý do vì sao?
Chỗ trẻ con để đồ chơi

Nơi để lọ, sơn móng tay

Không khác những nơi trên, vị trí để lọ sơn móng tay cũng cần có đồ bày biện gọn gàng và ngăn nắp. Cũng giống như hộp đựng dụng cụ, cho dù bạn có sắp xếp gọn gàng thì đến khi bạn cần tìm một lọ sơn, lọ như ý muốn, bạn cũng sẽ lục tung cả ngăn đựng lên để kiếm. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bày bựa quá lộn xộn nhé.

Dụng cụ nhà bếp

Chắc hẳn rất nhiều bà nội trợ bực mình khi có ai đó mó tay vào sắp xếp lại khu bếp của mình. Dù rằng chúng trông hơi bừa bộn một chút nhưng bạn luôn biết những thứ mình cần ngay trong tầm tay cơ mà. Việc căn bếp trông gọn gàng rồi hôm sau bạn lại phải lục tung lên chỉ để tìm một chiếc thìa thật không dễ chịu chút nào đúng không?

6 chỗ trong nhà không nên dọn dẹp - Lý do vì sao?
Dụng cụ nhà bếp

Xem thêm: Những loại cây phong thủy không cần đất, đặt ở đâu may mắn đổ về chỗ đó

Kết luận

Với những chia sẻ này, thì nhất là chị em phụ nữ chúng ta đã hiểu lý do vì sao không nên dọn dẹp 6 chỗ này rồi đúng không ạ? Tuy nhiên hãy luôn có sự sắp xếp phù hợp để tạo nên không gian tuyệt vời cho căn nhà của mình nhé. Hy vọng những chia sẻ này mang lại hữu ích cho tất cả chúng ta.

Xem thêm  Kinh nghiệm về cách mượn tuổi làm nhà mà gia chủ không nên bỏ qua

Xem thêm: Tips treo tranh phong thủy công ty, văn phòng để hút dòng chảy tài lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây