Đặt bể cá ảnh hưởng tới hưng vong của cả ngôi nhà, vậy làm sao cho đúng?

0
191

Bể cá cảnh ở trong nhà ngoài tác dụng là dùng để trang trí thì nó còn có ảnh hưởng về mặt phong thủy, giúp mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ nếu bạn biết cách sắp xếp và bố trí theo đúng hướng tốt.

Vậy để tìm hiểu kĩ hơn về vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà, cách lựa chọn mẫu mã, kiểu bể cá cũng như các loại cá khác nên việc lựa chọn nuôi theo phong thủy mang lại cho bạn sự may mắn tài lộc. Hãy cùng xem ngay chia sẻ dưới đây của XSVN nhé!!

Ảnh hưởng của việc đặt bể cá

Vị trí tối kỵ không nên đặt bể cá

Luôn tồn tại những vị trí nên cũng như không nên đặt cái này hoặc là cái kia chung quy lại đều vì mục đích mang lại điều tốt điều may cho cuộc sống gia đình bạn. Vậy những vị trí nào được xem là tối kỵ?

  • Không đặt bể cá phía sau salon: Không nên đặt bể cả sau salon để tránh việc lục đục trong nội bộ gia đình.
  • Không đặt bể cá gần sát phòng vệ sinh: Việc đặt bể cá gần sát phòng về sinh hoặc ngay góc tối càng sẽ dễ sinh ra tà khí, mang tới những căn bệnh cho người sống trong gia đình.
  • Tối kỵ khi đặt bể cá trong phòng ngủ: Những âm thanh của bể cá sẽ khiến gia chủ gặp những vấn đề không hay trong sinh hoạt, dẫn tới mất ngủ và mệt mỏi.
  • Cuối cùng là không đặt bể cả ở bên phải căn nhà của mình (nhìn từ trong ra)

Những hướng nên đặt bể cá

Tiếp theo là bạn cũng nên quan tâm đến hướng tốt để đặt bể nhé. Nếu đặt bể cá ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hỗ trợ sức khỏe.

Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách, nó tạo nên cảnh quan dễ nhìn, làm phòng khách sang trọng, cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Các hình dáng và kích thước bể cá

Một vấn đề được quan tâm nữa đó chính là hình dáng và kích thước bể cá sao thì đúng, thì phù hợp? Về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt.

Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa. Bể cá hình tròn là lựa chọn tối ưu.

Các hình dáng và kích thước bể cá

Những loại cá nên chọn nuôi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá, từ giá bình dân đến đắt đỏ. Tùy vào sở thích và kinh tế mà bạn hãy lựa chon loại cá thích hợp.

Nên lưu ý đến tập tính, đặc điểm cá muốn nuôi để cho ăn và cung cấp đủ nước, không gian. Nhất là những loại cá đắt tiền thì càng yêu cầu bạn lưu ý nhiều hơn. Một số loại cá thích hợp cho việc nuôi trong nhà như cá anh vũ, cá vàng, cá chép (Koi), cá rồng, cá la hán…

Những loại cá nên chọn nuôi

Những điều cấm kỵ khi đặt bể cá trong nhà

Tránh đặt bể cá đối diện với cửa vào

Một số người thích đặt bể cá ở lối cửa vào, để nhìn thấy bể cá ngay khi mở cánh cửa. Tuy nhiên, về mặt phong thủy và học thuật không nên đặt bể cá ở đối diện với cửa vào nhà, bởi bể cá giống như chiếc gương nhân đôi chiếu thẳng cửa nhà là điều cấm kị, nó sẽ làm giảm sự giàu có của gia chủ?

Tránh đặt bể cá đối diện với cửa vào

Tránh để một bể nước đọng

Trong phong thủy, nước là một chất lỏng cao, và tiềm năng nước lý tưởng nhất là mang lại sự chuyển động tĩnh. Vai trò của cá về phong thủy là làm cho nước không bị tĩnh, việc đặt sục nước cũng làm cho nước di chuyển và không bị tối để cá có thể bơi lượn dễ dàng.

Nếu không có cá sống trong nước, nó chỉ là một vũng nước đọng, và sẽ không có nhiều sức mạnh để hòa tan và thu thập của cải. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng máy bơm không khí để làm cho nước chuyển động, nhưng phương pháp này khá giả tạo và có nguy cơ làm hao tổn tiền tài.

Chọn lựa màu cá

Nuôi cá có tác dụng kích thích sự giàu có và xua tan tà ma. Nếu bạn muốn thúc đẩy sự giàu có và tiền tài, nuôi cá màu vàng có tác dụng thúc đẩy sự giàu có và làm tan biến các linh hồn ma quỷ, đặc biệt là cá màu vàng hoặc màu bạc trắng. Các màu cá khác như màu đỏ tươi, tím hoặc cam cũng có tác dụng thúc đẩy sự giàu có của gia chủ.

  • Cá màu xanh dương hoặc lá cây (Mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu.
  • Cá màu đỏ (Hỏa) khắc kim phá tài, gặp khó khăn với tiền bạc.
Chọn lựa màu cá

Không đặt bể cá trong bếp

Bể cá chứ đầy nước và bếp thì luôn có lửa đúng không nào? Vì nước và lửa trái ngược nhau, nên nếu bể cá để trong bếp hoặc bể cá ở phòng khách tạo thẳng với bếp nếu sẽ gây ra mâu thuẫn. Việc đặt vị trí bể cá như vậy làm tổn hại sức khỏe của các thành viên gia đình.

Lý do là nước và lửa ngược nhau, nước có thể dập tắt lửa. Người nấu ăn ở bếp cũng sẽ bị hao tổn về sức khỏe. Ngoài ra, vì bể cá cũng là một đồ nội thất nặng, nên đặt bể cá càng xa bếp càng tốt

Không đặt bể cá trong bếp

Lựa chọn kích thước của bể cá

Cuối cùng là kích thước của bể cá: Một bể cá quá lớn sẽ lưu trữ quá nhiều nước và quá nhiều nước sẽ có nguy cơ lũ lụt. Theo quan điểm của Phong thủy, nước rất quan trọng, nhưng quá nhiều và quá sâu không phù hợp. Nếu bể cá cao hơn chiều cao của người lớn, khi nhìn mắt sẽ bị mệt mỏi.

Do đó, bể cá trong phòng khách không nên quá lớn hoặc quá cao, đặc biệt là với phòng khách có diện tích nhỏ. Tất nhiên, kích thước của bể cá nên được xác định bằng cách kết hợp kích thước của góc phương vị và diện tích. Nếu phòng khách lớn mà bể cá quá nhỏ thì cũng không phù hợp

Kết luận

Đọc tới đây thì bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích và cần thiết rồi đúng không nào? Việc tiếp theo là hãy đối chiếu ngay với căn nhà bạn đang ở để thay đổi cũng lựa chọn những điều tốt nhất cho mình nhé. Đừng quên share ngay cho bạn bè cũng như comment những vấn đề mà bạn thắc mắc muốn được giải đáp nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây