Phong thủy – Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

0
97

Phong thủy là gì và tại sao lại quan trọng trong cuộc sống hiện nay, cùng tìm hiểu qua chia sẻ từ chuyên gia phong thủy nhé. Từ ngày xưa tới nay phong thủy đã được cộng đồng người Trung xem như là một môn học quan trọng trong cuộc sống. Nghiên cứu về những vấn đề ảnh hưởng và có tác động tới cuộc sống của con người.

Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống
Phong thủy – Tầm quan trọng của phong thủy

Là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người từ hình dạng, dòng nước, mồ mả, địa hình, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió, và cả quan hệ giữa người với người trong làng xã, thôn xóm. Và Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc. Vậy hãy cùng theo dõi bài chia sẻ đầy hữu ích này nhé!

Vai trò của Phong Thủy trong cuộc sống

Nhiều người tìm hiểu và học về phong thủy để hiểu rõ cuộc sống mình như thế nào, những yếu tố nào tác động và yếu tố nào giúp ích. Thêm nữa một trong những mục tiêu không kém phần quan trọng của người học phong thủy chính là định vị “đất lành” để xây dựng nhà cửa nhằm mang lại sự hài hòa, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống sinh hoạt của con người.

Dựa vào những kiến thức phong thủy mà người xưa có thể đánh giá đất đai, cũng như diễn giải thì phong thủy áp dụng để không gây ảnh hưởng đến các dòng khí hoặc cố gắng cải thiện chúng tốt hơn nữa.

Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống
Vai trò của Phong Thủy trong cuộc sống

Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, phong thủy được ứng dụng khác hơn ngày xưa một chút. Bởi nhà cửa, cảnh quan và kiến trúc đều đã có sẵn và con người chúng ta chỉ cần cải tạo, thay đổi môi trường sống, cũng như môi trường làm việc mà thôi.

Khi hai nơi quan trọng nhất và luôn được chú ý quan tâm là nhà ở và nơi làm việc đã được sắp xếp hài hòa thì gia chủ sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh, thịnh vượng, thuận lợi hơn. Phong thủy khắc họa rõ nét điều này thông qua khái niệm khí: Tất cả mọi vật thể xung quanh ta đều có sức ảnh hưởng đến sự luân chuyển và mức độ khí trong không gian.

Xem thêm  Phong thủy cổng, cửa nhà theo tuổi

Các cách cải biến vận mệnh trong phong thủy

Trang phục và đồ vật đi kèm

Một trong những phương pháp cải biến vận mệnh trong phong thủy đó chính là dựa trên cơ sở xem xét bản mệnh của mình thuộc loại Ngũ Hành gì thì sử dụng các loại màu sắc xe cộ, vật dụng, quần áo để bù đắp và tạo ra Ngũ Hành phù hợp bổ trợ cho chỗ thiếu của mệnh.

Ví dụ như:

Mệnh của bạn là hành Hỏa có thể sử dụng quần áo có màu đỏ, hồng, ngay cả xe cũng nên chọn màu đỏ để mệnh được tốt hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể dùng các vật phẩm phong thủy khác nhằm mang lại may mắn, giúp xua đuổi vận khí và hút tài lộc cho mình như vòng tay, trầm để bàn, mặt dây chuyền hợp phong thủy…

Bởi vòng tay trầm hương không chỉ là vật phong thủy hộ thân, mà còn hợp với các mệnh, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và cả sức khỏe cho chủ nhân.

Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống
Trang phục và đồ vật đi kèm

Làm việc thiện

Một trong những việc mà bạn dễ dàng làm được Có một câu như thế này “một việc thiện giải trăm việc ác”, bởi theo như quan điểm của Phật giáo thì tích đức hành thiện sẽ giúp bản thân có thể thay đổi nghiệp quả ác từ nhiều đời trước, tạo ra những nghiệp thiện, và nếu như làm nhiều sẽ có khả năng báo ứng ngay thời điểm hiện tại làm cho vận mệnh được cải thiện đáng kể.

Các việc thiện có rất nhiều như làm đường xá, chữa bệnh, ủng hộ thiên tai, giúp người khó khăn, hiến máu nhân đạo…Hạnh phúc lớn lao của con người chỉ có thể đạt được khi mà hạnh phúc ấy được chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng.

Đổi danh tính

Danh tính có một vai trò rất quan trọng vì nó chính là một nhân tố tác động thường xuyên tới bản mệnh. Cái tên gọi đang sử dụng sẽ có tác dụng vô cùng lớn đến quá trình cải tạo vận mệnh.

Xem thêm  Xem phong thủy nhà ở theo Mệnh để gia chủ sung túc, thuận lợi đủ đường

Cho nên khoa Tính danh học đã phát triển, sử dụng Ngũ Hành và Âm Dương bổ trợ cho vận mệnh của con người. Muốn biết mệnh của mình bị thiếu Hành gì thì phải sử dụng môn Bát tự để xem xét, sau đó là đặt lại tên khác để bổ cứu.

Sử dụng phương hướng phù hợp

Sẽ căn cứ vào Ngũ Hành của bản mệnh, rồi xem xét bản mệnh thích hợp nhất với phương vị nào thì sinh sống và lập nghiệp ở phương vị đó, như vậy sẽ tốt hơn là sinh sống lập nghiệp ở phương vị không phù hợp.

Ví dụ:

  • Mệnh của bạn cần hành Hỏa thì nên ưu tiên sinh sống ở phương Nam, nơi làm việc hướng Nam, nhà ở hướng Nam.
  • Mệnh của bạn cần hành Kim thì nên ưu tiên sinh sống ở phương Tây, nơi làm việc hướng Tây, nhà ở hướng Tây.
Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống
Sử dụng phương hướng phù hợp

Chọn nghề nghiệp phù hợp

Căn cứ vào Ngũ Hành mà chọn nghề nghiệp phù hợp với bản mệnh, như mệnh cần hành Thổ thì nên chọn làm những ngành nghề như xây dựng, sản xuất nông nghiệp, bất động sản, kiến trúc, xây dựng.

Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống
Chọn nghề nghiệp phù hợp

Sử dụng các con số phù hợp

Ngũ Hành của bản mệnh cần bổ cứu hành gì thì áp dụng những con số may mắn, phù hợp để bổ trợ, đó là các con số mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày như số điện thoại, số nhà, biển số xe, số may mắn…

Đại diện Ngũ Hành của các con số như sau: Số 7, 8 thuộc Kim, số 3, 4 thuộc Hoả, số 9, 0 thuộc Thủy, 1, 2 thuộc Mộc, số 5, 6 thuộc Thổ.

Chọn vợ chồng và bạn bè, đối tác làm ăn phù hợp

Nên lựa chọn những người có Ngũ Hành bản mệnh phù hợp và có thể bổ trợ tốt cho Ngũ Hành của bản thân mình, đặc biệt nhất chính là vợ hoặc chồng, người sẽ chung sống cùng mình suốt đời, sẽ có một vai trò rất quan trọng.

Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống
Chọn vợ chồng và bạn bè, đối tác làm ăn phù hợp

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây từ chuyên gia phong thủy đã giúp các bạn phần nào hiểu được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của phong thủy là gì rồi. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy like và chia sẻ cho mọi người cùng áp dụng vào cuộc sống của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây