Xem phong thủy tướng số chân vòng kiềng và cách khắc phục hiệu quả

Written by Quỳnh Hương

Trong nhân tướng học, các bộ phận trên cơ thể con người thì chân ít để ý hơn. Với kinh nghiệm nhiều đời, cổ nhân phát hiện ra mối liên quan bí ẩn vận số, tình duyên con người với tướng chân.

Trong nhân tướng học, hình dáng đôi chân con người tiết lộ về tử vi, số phận. Một trong tướng chân được nhiều người quan tâm là chân vòng kiềng, còn gọi chân chữ O. Vậy vì sao chân bị vòng kiềng và tướng số chân vòng kiềng nói lên điều gì cùng phongthuy.xsvn tìm hiểu nhé

vòng kiềng, phong thủy, chân vòng kiềng

Tướng số chân vòng kiềng trong phong thủy

Chân vòng kiềng là gì?

Chân vòng kiềng còn gọi là chân cong, chân chữ O, tình trạng hai mắt cá chân chạm nhưng vòng kiềng cách xa nhau, không theo đường thẳng trên đùi xuống đến gót. Vì vậy hình dáng chân không khép kín, tạo thành vòng chữ O.

Cách kiểm tra chân vòng kiềng: Với người lớn hình dáng chân dễ dàng phát hiện bằng mắt thường. Với trẻ nhỏ bạn có thể đặt nằm ngửa, duỗi thẳng chân 2 mắt cá chân chạm nhau và đo khoảng cách hai đầu gối. Nếu khoảng cách lớn hơn 10cm tức là bé có khả năng vòng kiềng. Ngược lại khoảng cách nhỏ hơn 10cm chân bé hoàn toàn bình thường.

Xem thêm  Những điều cần biết về phong thủy đất ở giúp gia chủ phát tài phát lộc

Nguyên nhân của chân bị vòng kiềng

Tình trạng chân vòng kiềng có hai loại: vòng kiềng sinh lývòng kiềng bệnh lý. Nguyên nhân bao gồm:

Do di truyền

Theo nghiên cứu số liệu thực tế, nếu bố hay mẹ bị nguy cơ con sinh ra có chân cong là rất cao. Vì đây tình trạng gen di truyền nên chưa phương pháp hạn chế hay chữa trị

Tình trạng thừa cân, béo phì

Tình trạng béo phì khiến toàn bộ sức nặng cơ thể áp lực lên đôi chân của trẻ. Do xương trẻ còn chưa phát triển như người lớn nên dễ dị tật chân vòng kiềng.

Trẻ bị suy dinh dưỡng và còi xương

Tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, không được cung cấp các thành phần, dưỡng chất cho sự phát triển, đặc biệt thiếu canxi dẫn tới còi xương. Hiện tượng còi xương dẫn tới đôi chân trẻ phát triển theo hướng không bình thường gây vòng kiềng.

nguyên nhân, chân vòng kiềng, tử vi

Nguyên nhân của chân bị vòng kiềng

Trong tướng số chân vòng kiềng ý nghĩa gì?

Đặc điểm tính cách người chân vòng kiềng trong tướng lạnh lùng và vô tâm. Những người này rất khó gần, nếu tiếp xúc thường là người chân thật, tốt bụng.

Theo nhân tướng học chân cong không mang lại may mắn như người sở hữu đôi chân thẳng. Bởi chân vòng kiềng vận mệnh không được suôn sẻ, vật cản trong cuộc sống.

Những người chân cong đều bị tình cảm chi phối, dễ rơi hoàn cảnh khổ vì tình. Đặc biệt phụ nữ chân vòng kiềng bị trục trặc tình cảm, nhiều vấn đề không theo như ý muốn.

chân vòng kiềng, vòng kiềng, tướng số, tử vi

Chân vòng kiềng trong tướng số ý nghĩa gì?

Ảnh hưởng của chân vòng kiềng có nghiêm trọng không?

Ngoài quan niệm chân vòng kiềng trong tướng số, người chân vòng kiềng tự ti, mặc cảm. Bởi đôi chân thon thẳng xưa nay được coi  tiêu chuẩn đôi chân đẹp.

Xem thêm  Xem phong thủy nhà ở cho người tuổi mão năm Canh Tý 2020

Người bị chân cong ( chân vòng kiềng) không được gọn gàng thanh thoát, khá thô. Vì vậy, ai sở hữu đôi chân chân này khá khó chọn đồ, nếu chọn đồ không phù hợp dễ phô ra nhược điểm

Làm sao hạn chế tình trạng chân vòng kiềng?

Để hạn chế bị chân vòng kiềng, từ khi còn nhỏ, bạn nên uốn nắn, dùng biện pháp hỗ trợ hạn chế

  • Kiểm soát cân nặng của bé, không xảy ra tình trạng bé bị thừa cân, béo phì.
  • Cung cấp chất dinh dưỡng đặc biệt các thành phần vitamin D tổng hợp canxi phát triển xương, tránh trường hợp bé bị còi xương.
  • Uốn nắn dáng đi từ khi còn nhỏ, tư thế đi, ngồi, bế đúng cách.
  • Cho bé luyện tập patin: môn thể thao cải thiện tốt các dấu hiệu chân vòng kiềng, còn là môn giúp xương chắc khỏe hơn.
  • Gặp bác sĩ chữa trị sớm: Nếu bé có dấu hiệu chân cong, bác sĩ cho bé đeo nẹp ở chân tạo dáng chân thẳng, tránh dị tật  hệ xương chân của bé được điều chỉnh theo liệu trình điều trị của bác sĩ.
  • Các liệu pháp vật lý trị liệu hữu ích nếu mẹ phát hiện và cho trẻ áp dụng sớm.

Đối với người lớn liệu pháp là phẫu thuật nắn chân có đôi chân thẳng. Tuy nhiên các kỹ thuật khá phức tạp cần được thực hiện các bệnh viện uy tín và các bác sĩ có chuyên môn cao phẫu thuật chỉnh hình.

Trên đây là thông tin tình trạng chân vòng kiềngchân vòng kiềng trong tướng số. Đối với trẻ nhỏ áp dụng biện pháp tránh cho trẻ bị chân cong khi trưởng thành, mẹ tham khảo thông tin để hiểu và chữa cho bé.

hạn chế, cách phòng ngừa, chân vòng kiềng

Làm sao để hạn chế tình trạng chân vòng kiềng?

Có thể chữa hết chân vòng kiềng không?

Chân vòng kiềng khắc phục được. Có nhiều cách chữa trị: phẫu thuật, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện cơ thể,…

  • Để chữa chân vòng kiềng phụ thuộc nhiều yếu tố: Phương pháp khắc phục độ tuổi, tình trạng chân. Tuổi nhỏ khả năng khắc phục chân vòng kiềng càng lớn.
  • Trẻ nhỏ kết cấu xương mềm hơn nên cũng dễ nắn hơn. Trái lại người lớn kết cấu xương cứng khó đạt kết quả nhanh khi khắc phục chân vòng kiềng. Tuy nhiên dù độ tuổi nào  sự kiên nhẫn  là yếu tố cần thiết nhất.
Xem thêm  Xem phong thủy số điện thoại hợp tuổi dần giúp gia chủ tiền vô như nước

Việc khắc phục được thực hiện trong thời gian dài. Ngoài ra người chân vòng kiềng muốn khắc phục dị tật cần đến bác sĩ khám và xác định nguyên nhân từ đó điều trị hiệu quả

chân vòng kiềng, cách phòng ngừa, cách hạn chế

Có thể chữa hết chân vòng kiềng không?

Tổng kết

Dù là xem tướng số chân vòng kiềng hay những dáng chân khác thì việc phong thủy chỉ để tham khảo. Sống lương thiện và làm nhiều chuyện tốt phúc báo bạn sẽ được hưởng, phonngthuy.xsvn hi vọng gia chủ có một năm mới phát tài.

chân vòng kiềng, vòng kiềng, tử vi, phong thủy

Tổng kết xem tướng số chân vòng kiềng trong phong thủy