Ý nghĩa của ngày thần tài mà bạn chưa biết hay biết ?

0
361

Tại Việt Nam có rất nhiều mốc thời gian quan trọng về lễ thờ cúng may mắn trong một năm và ngày được nhiều người quan tâm nhất là ngày Thần tài. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa ngày thần tài, vậy ngày hôm nay phongthuy.xsvn sẽ cũng bạn đọc chia sẽ ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này nhé.

Ý nghĩa ngày Thần tài 2020
Ý nghĩa ngày Thần tài 2020

Nguồn gốc ngày Thần tài

Thần tài được người xưa cho rằng là vị Thần cai quản tiền tài, quan lộc ở trên trời. Song trong một lần đi chơi uống rượu nên rơi xuống dưới trần gian, trong lúc rơi xuống đầu va vào đá nên dẫn đến Thần tài nằm mê không biết gì.

Cũng trong thời gian đó, Thần Tài thường đi lang thang dưới hạ giới xin ăn khắp nơi. Và điều kỳ lạ khi đến các cửa hàng kinh doanh như buôn bán thịt heo quay, thịt gà, thịt vịt vị Thần luôn được mời vào ăn, và cửa hàng đó sẽ trở nên đông khách. Đây cũng chính là lí do mọi người có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Về sau thần tài về trời, những người trần gian vẫn luôn coi trọng và lập bàn thờ để tôn thờ vị thần này. Để tưởng nhớ vị Thần đem đến tài lộc cho người dân, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Nên ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng hằng được chọn là ngày vía Thần tài.

Nguồn gốc ngày thần tài
Nguồn gốc ngày thần tài

Ý nghĩa của ngày Thần tài 

Như ý nghĩa trên, thì những người làm kinh doanh đặc biệt coi trọng ngày Thần tài, không chỉ đơn thuần là để tạ ơn hay tưởng nhớ, đây còn được coi là ngày mong muốn được đổi vía- mang đến một năm mới sung túc, an bình và đầy tài lộc cho mỗi gia đình.

Xem thêm  Xem tuổi xây nhà 2020 hợp tuổi rước phú quý tài lộc

Cũng theo truyền thống văn hóa dân gian của người Việt từ xưa đến giờ, cứ vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, tất cả mọi nhà sẽ rộn ràng đi sắm đồ lễ cúng với mong muốn lấy vía Thần Tài để cầu làm ăn thuận lợi. Bên cạnh đó thì mọi người cũng có thói quen đi mua vàng vào ngày vía thần tài để buôn may bán đắt và đây trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người.

Xem thêm: Cách mua đồ cúng thần tài mùng 10 tháng Giêng để tài lộc gõ cửa cả năm

Ngày Thần tài năm 2020 Dương lịch là ngày nào ?

Hẳn là ai cũng biết là vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, còn đối với ngày dương 2020 thì ngày vía thần tài rơi vào mùng 3 tháng 2 năm 2020 nhé.

Nên làm gì vào ngày Thần tài ?

Lau dọn ban thờ

hẳn là việc làm không thể thiếu và ai cũng biết, đơn giản là vệ sinh thật sạch sẽ với lòng thành tâm với vị Thần mang lại lộc tài.

Chuẩn bị mân đồ cúng

Mâm cổ mặn, 1 lọ hoa tươi, bộ tiền vàng, hoa quả tươi ngon, rượu cúng, thêm điếu thuốc và cuối cùng là gạo với muối.

Quan trọng ở ngày thần tài, khi chuẩn bị lễ cùng còn tùy thuộc vào tấm lòng của mỗi gia đình.

Ngày vía thần tài làm gì ?
Ngày vía thần tài làm gì ?

Lưu ý ngày Thần tài

  • Phải chú ý ăn mặc tươm tất, sạch sẽ, gọn gàng
  • Tất cả thành viên trong gia đình tránh chửi tục trước và sau giờ cúng
  • Nên tắm rửa trước khi tiến hành cúng

Xem thêm: Đồ cúng ngày thần tài gồm những gì là chuẩn xác nhất

Kết luận

Phong thủy Số Việt chia ý câu chuyện về ý nghĩa ngày thần tài và câu chuyện văn hóa của người Việt, hy vọng bài viết này mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những con số may mắn ở các trang xsmb, xsmn, xsvn…biết đâu vận may sẽ đến với bạn vào năm mới này.

Xem thêm  Xem tuổi xây nhà năm 2020 rước tài lộc

Tham khảo: Nguồn gốc, ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây